ทายาทลูกหนัง

ทายาทลูกหนัง อนาคตไกลที่เดินรอย ตามพ่อค้าแข่งด้วย ผลงานระดับโลก

ทายาทลูกหนัง มีเพียงบางคนเท่านั้นที่สามารถใช้คำว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” ได้จริงๆที่ต้องการเดินรอยตามพ่อซึ่งเป็นอดีตนักเตะดาวรุ่งที่มีผลงานระดับโลก

ทายาทลูกหนัง คนไหนบ้างที่ สามารใช้คำว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น”ได้

คำว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” แท้จริงแล้วไม่สามารถใช้ได้เสมอไป แต่เมื่อสถานการณ์ใกล้เคียงจะเป็นเช่นนั้น ก็พอจะใช้ได้ ในวงการลูกหนังมีการใช้คำนี้อยู่เสมอ เพราะเมื่อ “ผู้พ่อ” ค้าแข้งด้วยผลงานที่สุดโดดเด่นระดับโลก “ผู้ลูก” ที่เจริญรอยตามในเส้นทางเดียวกันจึงไม่พ้นถูกยกเปรียบเทียบ ซึ่งมีหลายคนไม่น้อยที่พอจะใช้คำว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” ได้อยู่บ้าง

ทายาทลูกหนัง
Timothy Weah

ทิโมธี เวอาห์ (อายุ 19 ปี)

กองหน้าหน่วนก้านดีรายนี้แทบไม่ต้องพูดถึ งพ่อของเขามากนักแฟนบอลรุ่นเก่านิดไม่มีใครไม่รู้จัก “จอร์จ เวอาห์” ตำนานดาวยิงทักษะสูงสุดผู้ที่เป็นเหมือนเทพเจ้าของประเทศไลบีเรีย จนก้าวขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีกันเลยทีเดียวในส่วนของ “ทิม” ลูกชายที่เกิดใสหรัฐอเมริกานั้นคิดเอาดี ในเกมลูกหนังเหมือนอย่าง “ป๋า” เขาเริ่มต้นกับ เร้ด บุลล์ นิวยอร์ค ทีมบ้านเกิด

จากนั้นเป็น ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง ดึงตัวไปร่วมทีมตอนอายุแค่ 14 ปีเท่านั้น เขาเริ่มได้เล่นชุดใหญ่ให้ “เปแอสเช” ในซีซั่นที่แล้วนี่เอง ส่วนช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา ถูกปล่อยยืมไป กลาสโกว์ เซลติก ก็ลงเล่นไป 13 นัด ถือว่าใช้ได้ ปัจจุบันสังกัด ลีลล์ ในลีก เอิง อย่างถาวร

ทายาทลูกหนัง
Giovanni Pablo Simeone

โจวานนี่ ซิเมโอเน่ (อายุ 24 ปี)

กองหน้ารายนี้แจ้งเกิดได้ตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี เขาก็เล่นชุดใหญ่ให้ ริเวอร์ เพลท แล้ว จากนั้นถูก บานฟิลด์ ยืมตัวไปช่วยเก็บเลเวล 1 ฤดูกาล ซึ่งตัวเลข 34 นัด 12 ประตูในตอนนั้นถือว่ายอดเยี่ยมมาก แล้วสำหรับดาวรุ่งในลีกฟ้าขาว ต่อมาได้ย้ายไปเล่นในลีกที่แนวรับแข็งแกร่งที่สุดในโลกอย่างซีเรีย อา กับ เจนัว ตามด้วย ฟิออเรนติน่า

ซึ่งสองทีมนี้เขายิงรวมกันได้เกินกว่า 30 ประตู ถือว่าเฉียบคมใช้ได้ ปัจจุบันถูกปล่อยยืมไปช่วยงาน กายารี่ ส่วนพ่อของเขาเป็นใคร ก็ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ตำนานกองกลางอาร์เจนไต น์ที่ผันมาเป็นสุดยอดกุนซือให้กับแอตเลติโก มาดริด จนโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

Justin Dean Kluivert

สติน ไคล์เวิร์ต (อายุ 20 ปี)

พ่อของปีกร่างจิ๋วรายนี้เล่นตำแหน่ง กองหน้านาม แพทริก ไคล์เวิร์ต ที่เกียรติประวัติไม่ต้องสาธยาย ตัวลูกเจริญรอยตามตั้งแต่แรกแล้วด้วยการเริ่มต้นกับ อาหยักซ์ เหมือนกัน แจ้งเกิดอยู่สองซีซั่น 44 นัด 12 ประตู จากนั้นหลายทีมดังระดับโลกต่างพากันรุมจีบ

แต่ตัวคุณพ่อบอกอย่าเพิ่งไปทีมใหญ่ เก็บประสบการณ์กับทีมกลางๆ ไปก่อน โอกาสได้ลงเล่นมันมีมากกว่า ว่าแล้ว “ไคล์เวิร์ตน้อย” ก็เลือก โรม่า เป็นต้นสังกัด โดยย้ายไปอยู่ในปี 2018 และถึงตรงนี้ก็เริ่มมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้ว แม้ยังไม่ถึงกับเป็นตัวหลักแต่มีอนาคตที่ดีรออยู่แน่นอน ดูจากฝีเท้าและผลงานแล้ว